Giao lưu tình nghĩa với trường THCS SUPE Lâm Thao

29/11/2011 11:40 Chiều 2 phản hồi

Ngày 15.11.2011, trường THCS Dịch Vọng- quận Cầu Giấy – Hà Nội đã có cuộc giao lưu thâm mật và đầy ý nghĩa với trường THCS Supe Lâm Thao – Phú Thọ.
8.30 phút đoàn giáo viên, phụ huynh, học sinh trường Supe Lâm Thao đã đến và có cuộc gặp gỡ với ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường Dịch Vọng. Sau phần chào hỏi thân tình, trường bạn đã dự giờ, thăm một số lớp học: giờ toán của cô giáo Nguyễn Kim Phương, giờ tiếng Anh của cô giáo Dương Thị Minh Thắm, giờ Sinh học của cô giáo trẻ Ngô Phương Thanh, giờ Hóa của thầy giáo Chu Việt Đức và giờ Ngữ văn của cô giáo Trần Cẩm Hoài. Các giờ dạy đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng giáo viên và phụ huynh trường bạn. Tiếp đó, trường Supe Lâm Thao đã đi tham quan cơ sở vật chất của trường như: thư viện, phòng đồ dùng, các phòng chức năng, khu vui chơi. Các thầy cô giáo và phụ huynh trường bạn tỏ ra thích thú khi thăm quan thư viện rộng với nhiều chủng loại sách báo, phòng đọc thoáng mát cùng dàn máy tính hiện đại; phòng đồ dùng sắp xếp gọn gàng, phân chia khoa học; sự hào hứng lộ rõ trên nét mặt các thầy cô giáo và học sinh khi vào các phòng chức năng và ngắm nhìn khu vui chơi rộng rãi thoáng đãng của Nhà trường.
Trở lại phòng Hội đồng, hai trường đã có cuộc trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lí, đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động tập thể. Bầu không khí thân mật bao trùm khắp gian phòng như xua đi cái se lạnh đầu đông của Hà Nội. Ánh mắt chăm chú cùng gương mặt lấp lánh niềm vui đã mang đến cảm nhận về sự gần gũi giữa những người bạn đồng nghiệp có cùng nhiệm vụ nặng nề mà vô cùng vinh quang: lái đò đưa học sinh đi qua dòng sông tri thức.
Bầu không khí sôi động hơn bởi các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa các thầy cô giáo và học sinh hai trường. Những câu hát ân tình ấy cứ vương vấn mãi không thôi. Kết thúc cuộc giao lưu là hoạt động tặng quà lưu niệm – tượng trưng cho tình cảm của những người bạn cùng sự nghiệp trồng người đồng thời là cầu nối cho quan hệ lâu dài giữa hai mái trường tuy khác nhau về địa điểm nhưng có sự tri ân và tình cảm gắn bó bền chặt.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác